Đại lý chăn lông cừu số 1 Hà Nội
Liên Hệ: 091 519 2014
Chính Hãng - Cao Cấp - Toàn Quốc
Với chăn lông cừu cao cấp, cảm giác bí bách và nóng hoàn về đêm toàn biến mất, chỉ còn là sự mềm mại và ấm áp dễ chịu cho cả đêm say giấc

Những điều cần biết khi giặt chăn lông cừu

Việc sở hữu một chiếc chăn lông cừu giá rẻ đã trở thành phổ biến đối với hầu hết mọi người trong những năm gần đây.  Lông cừu có đặc tính dễ bám bụi bẩn nên trong quá trình sử dụng chúng ta thường vệ sinh bằng cách giặt chăn lông cừu. Trong bài viết này chúng tôi xin đưa ra những cách giặt chăn lông cừu đúng cách, để đảm bảo chăn không bị hỏng và giữ được độ bền tốt nhất.

Không sử dụng xà phòng khi giặt chăn lông cừu

Trong xà phòng có hàm lượng rất lớn kiềm và chất tẩy trắng, đây là những hóa chất khiến lông cừu bị rụng và nhanh hỏng. Mặt khách các khi sử dụng lượng lớn xà phòng chúng ta rất khó có thể làm sạch bọt xà phòng lưu lại trên chăn, dẫn đến hiện tượng chăn bị xơ cứng sau khi phơi khô, làm giảm chất lượng giữ ấm và không tốt cho sức khỏe.
Vì vậy đối với một số loại chăn lông cừu Nhật Bản hoặc chăn lông cừu Úc thì chúng ta nên sử dụng nước giặt chuyên dụng dành cho lông thú. Bạn có thể mua được những sản phẩm chuyên dụng này tại các siêu thị trên toàn quốc.

Sử dụng bồn to để giặt chăn lông cừu

Chăn lông cừu khi thấm nước có trọng lượng khá nặng, do đó khi gặt chúng ta nên sử dụng bồn to để giặt. Điều này không chỉ giúp cho việc làm sạch bọt nhanh và còn giúp chúng ta đễ dàng tìm ra vết bẩn và làm sạch. Nếu gia đình nhà bạn có bồn tắm thì có thể tận dụng luôn để giặt chăn lông cừu.

Không vắt chăn lông cừu quá mạnh

Những sợi lông cừu rất mỏng và dễ bị rụng nên khi giặt xong tuyệt đối không nên vắt quá mạnh. Chúng ta chỉ cần nhẹ nhàng làm nước chảy gần hết ra bên ngoài. Hoặc có thể để trên giá cao để nước từ từ chảy xuống. Làm như vậy chăn lông cừu vừa nhanh khô mà còn không làm vỡ kết cấu bán đầu của chăn.

Không phơi ngoài trời nắng nóng hoặc gần nhiệt độ cao

Lông cừu có khả năng bén cháy do đó không để gần lò sưởi hoặc những nơi nhiệt độ quá cao. Khi phơi chăn lông cừu chúng ta cũng không nên phơi ở ngoài trới nắng nóng, mà cần tìm những nơi thoáng, ánh nắng vừa có gió để giúp chăn nhanh khô mà còn giữ nguyên được sự tự nhiên của các sợi lông cừu.
Chăn lông cừu Nhật Bản đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống của chúng ta bởi những ưu điểm mà loại chăn này mang lại cho người dùng. Hi vọng với những lưu ý khi giặt chăn lông cừu sẽ giúp các khách hàng có thể đảm bảo độ bền của chăn trong nhiều năm